Chat Facebook

So sánh sản phẩm
Ý tưởng cho phòng tắm hiện đại

Ý tưởng cho phòng tắm hiện đại

Thanh Thái xin giới thiệu tới các bạn mẫu nhà tắm được trang trí gạch bông nổi bật, biến phòng tắm thành một nơi thể hiện phong cách và vẻ đẹp. Những loại gạch bông đẹp trang trí và cách chọn gạch bông như thế nào sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này.
Trước tiên Phòng tắm phải đạt yêu cầu về khả năng chống thấm, dễ vệ sinh và có tính thẩm mỹ hài hòa không rối mắt. Do đó, để chọn lựa được mẫu gạch bông phù hợp từng không gian phòng tắm, bạn cần phải nắm được một vài yếu tố sau đây:

Lựa chọn gạch bông theo chủng loại

Gợi ý tốt nhất cho các bạn nên sử dụng gạch bông làm gạch ốp tường cho nhà tắm. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhiều điều thú vị ngỡ ngàng và nên lựa chọn chủ yếu là loại gạch trơn bóng. Còn nếu bạn chọn gạch bông làm gạch lát nền cho nhà tắm bạn nên sử dụng loại gạch mặt nhám, có độ ma sát, độ bám cao để dễ di chuyển.

Lựa chọn theo màu sắc gạch bông

Đối với từng không gian phòng tắm sẽ có những màu sắc gạch bông phù hợp. Nhưng ưu tiên lựa chọn nhất là gạch bông cổ điển có màu sắc nhã nhặn sao cho đảm bảo được yếu tố hài hòa với không gian để mang đến một căn phòng tắm sang trọng và nhẹ nhàng nhất.


(ảnh nguồn: pinterest)


(
ảnh nguồn: pinterest)

(
ảnh nguồn: pinterest)

Thứ hai bạn cần nhớ, nếu bạn chỉ dùng một màu cho phòng tắm hãy sử dụng mẫu gạch bông có gam màu sáng. Bạn cũng có thể áp dụng lát thêm gạch ốp trang trí tông màu sáng trên và tông màu đậm ở phần dưới.

Chú ý, hoa văn của gạch bông cho nhà tắm nên là có màu nhẹ nhàng, đơn giản, hạn chế dùng các loại gạch có nhiều họa tiết vì nó gây cho người sử dụng cảm giác hoa mắt, khó chịu. Hiện nay, mọi người lựa chọn gạch màu trắng có hoa văn vừa giúp phòng tắm sáng bóng, sạch sẽ, không gian rộng rãi hơn lại dễ lau sạch. Và cũng không ít gia đình chọn mẫu gạch bông có họa tiết hoa văn khác nhau để kết hợp lại giúp thể hiện cá tính riêng, tạo điểm nhấn cho nhà tắm.


(ảnh nguồn: pinterest)

(ảnh nguồn: pinterest)

(ảnh nguồn: pinterest)

Lựa chọn theo kích thước của phòng tắm

Khi chọn gạch bông để ốp tường hay lát nền cho nhà tắm các gia đình thường chọn một kích thước giống nhau để tạo nên sự đồng nhất khi ốp thẳng. Trong trường hợp nếu muốn tạo sự phá cách, bạn hãy thử chọn kích thước gạch theo sở thích và có thể phối màu phù hợp để gây nét độc đáo cho không gian của mình.

Kích thước gạch phổ biến cho nhà tắm thường là:

  • Đối với diện tích phòng tắm nhỏ chỉ dưới 2m2 thì hãy chọn kích thước gạch bông 20 x 20
  • Đối với phòng tắm trung bình thì có thể chọn gạch có kích thước 20 x 20 hoặc gạch ốp tường 30 x 30 đi cùng với gạch lát nền cũng 30 x 30

Cùng với sự đa dạng về chủng loại, màu gạch, kích thước cũng sẽ có những cách ốp lát gạch bông khác nhau.Bạn có thể tham khảo những cách ốp như sau:

  • Để tạo nên sự khác biệt cho không gian phòng tắm, thay vì ốp gạch thành các viên thẳng hàng như thông thường thì bạn có thể thử đạt so le, đặt chéo nhau.

(ảnh nguồn: pinterest)
  • Khi bạn ốp gạch theo chiều ngang sẽ góp phần giúp không gian trở nên rộng hơn còn nếu ốp dọc sẽ mang đến cảm giác không gian cao hơn.

(ảnh nguồn: pinterest)
  • Với những phòng tắm cao dưới 2 mét thì chỉ nên dùng một viền gạch bông còn cao hơn nữa thì có thể dùng hai viền. Trong trường hợp nếu không thích bạn không dùng gạch viền cũng được.
  • Khi lát nền có thể ốp khít mạch cũng có thể dùng ke ốp lát 1-2mm cho mạch đều.

(ảnh nguồn: pinterest)

Với các cách tuyển chọn mẫu gạch bông đẹp, kỹ lượng từ màu sắc, kích thước, chủng loại vô cùng khéo léo như trên chắc chắn bạn sẽ có một không gian phòng tắm thật hoàn hảo để có được những phút giây thư giãn đích thực sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.